Sẹo & Vết thâm

Điều trị sẹo lõm trên mặt như thế nào hợp lý?

cách điều trị sẹo lõm hiệu quả từ chuyên gia da liễu acnes c10

Sẹo lõm sau mụn thực sự là vấn đề nan giản đối với làn da bạn gái. Bên cạnh các phương pháp thẩm mỹ công nghệ cao với mức chi phí không hề “dễ chịu”, liệu bạn đã biết cách điều trị sẹo lõm trên mặt với chi phí hợp lý hơn?

Nguyên nhân hình thành sẹo lõm?

Khi da bị tổn thương bởi mụn, cấu trúc collagen và sợi elastin bị phá vỡ. Cơ thể sẽ thúc đẩy quá trình tự tạo sợi collagen thay thế vùng da bị tổn thương. Tuy nhiên, thông thường sau mụn khả năng sản sinh collagen của da giảm đi. Nên không thể “làm đầy” mô da, từ đó hình thành sẹo lõm.


Sẹo lõm hình thành khi da bị tổn thương sâu bên trong biểu bì

2 cách trị sẹo lõm trên mặt thường được áp dụng

Điều trị sẹo lõm trên mặt bằng phương pháp công nghệ cao hiệu quả không?

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, ngày nay các bạn gái có nhiều lựa chọn về các phương pháp điều trị sẹo lõm. Một số phương pháp có thể kể đến như: lăn kim tạo ra các vi tổn thương nhằm kích thích cơ thể tăng sinh tế bào làm đầy mô sẹo. Hoặc điện chuyển ion Vitamin C dùng dòng điện đặc biệt để đưa provitamin C (theo dạng dung dịch ion hóa) với nồng độ cao vào sâu lớp da để phát huy tác dụng,…

Các phương pháp này giúp da sáng mịn, phục hồi và tái tạo vùng da bị tổn thương. Tuy nhiên vẫn tồn tại những nhược điểm như đòi hỏi chi phí cao, lộ trình điều trị nhiều lần. Và tùy thuộc vào mức độ tổn thương và thời gian hình thành sẹo lõm. Bên cạnh đó, bạn cần duy trì sau điều trị để cung cấp các dưỡng chất cho da. Vì khi ngưng sử dụng tình trạng da sẽ trở lại như trước.

Bạn có thể tham khảo thêm câu chuyện về trị sẹo lõm do mụn được chia sẻ với Blog Acnes C10 để rút kinh nghiệm trong quá trình điều trị.

Công thức điều trị sẹo lõm trên mặt đơn giản

Từ nguyên nhân thiếu hụt collagen gây nên sẹo lõm, cách điều trị sẹo lõm trên mặt cần chú trọng các thành phần kích thích việc sản sinh, tái tạo collagen hữu hiệu cho làn da. Trong đó, việc sử dụng Vitamin C nguyên chất bôi trực tiếp lên vết sẹo lõm hiện đang được các chuyên da da liễu khuyên dùng rộng rãi. Với sự hiệu quả, độ an toàn và mức chi phí hợp lý mà bạn gái nào cũng có thể tự điều trị tại nhà.

Ances C10 chứa 10% Vitamin C nguyên chất giúp điều trị sẹo lõm và vết thâm, nám. Đây là một thành quả sau nhiều năm nỗ lực nghiên cứu của Công ty Rohto-Mentholatum.

  • Công thức đặc biệt DPI (Double Power Infiltrate) : với thành phần Ethoxydiglycol. Giúp vận chuyển Vitamin C thấm sâu vào đến lớp đáy thượng bì. Thúc đẩy quá trình tạo sợi collagen, làm đầy sẹo lõm.
  • Sản phẩm Acnes C10 : cũng khắc phục nhược điểm của Vitamin C. Khi kết hợp với thành phần K giúp Vitamin C khó bị phân hủy.
  • Lọ đựng : được làm bằng nguyên liệu đặc biệt, giảm thiếu tối đa tác hại của ánh nắng. Sử dụng sản phẩm ngay khi da hết mụn giúp giảm đáng kể thời gian điều trị.


Acnes C10 – Lựa chọn lý tưởng để điều trị sẹo lõm trên mặt

Bên cạnh đó, xây dựng một chế độ sinh hoạt lành mạnh, kết hợp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Để đảm bảo tránh các tác động tiêu cực như phơi nắng, thiếu nước nữa nhé. Đó là những cách điều trị sẹo lõm hiệu quả mà bạn nên kết hợp trong quá trình điều trị.