Sẹo & Vết thâm

Đâu là cách điều trị sẹo lõm phù hợp với bạn ?

cách trị sẹo lõm do mụn an toàn với Vitamin C

Sẹo lõm thực sự là vấn đề nan giải với làn da và khiến nhiều bạn nữ đau đầu. Chính vì lí do đó mà nhiều người có tâm lý nóng vội, muốn mau chóng điều trị sẹo lõm triệt để mà không biết đâu mới là phương pháp phù hợp với mình. Bài viết này sẽ giúp tìm ra đâu là cách trị sẹo lõm lâu năm phù hợp với bạn.

Sẹo lõm hình thành do đâu?

Sẹo và vết thâm luôn là nỗi lo lắng của phái đẹp

Mụn khiến da bị tổn thương, lúc này cấu trúc collagen và sợi elastin bị phá vỡ. Cơ thể sẽ tự sinh ra quá trình tạo sợi collagen thay thế vùng da bị tổn thương. Nhưng vì làn da tổn thương sau mụn nên khả năng sản sinh collagen giảm đi. Mô da không thể làm đầy như lúc ban đầu, hình thành sẹo lõm.

Hiện nay có nhiều cách điều cách điều trị sẹo lõm.

Vì nhu cầu điều trị sẹo lõm ngày càng nhiều nên xuất hiện nhiều cách điều trị sẹo lõm lâu năm. Có thể kể đên như lăn kim, điện chuyển ion vitamin C.

  • Lăn kim: theo cơ chế làm đầy, tạo ra các tổn thương để cơ thể tăng sinh tế bào làm đầy các mô sẹo.
  • Điện chuyển ion Vitamin C: phương pháp này dùng dòng điện đặc biệt để đưa Provitamin C có nồng độ cao vào sâu lớp da để trị sẹo lõm.

Lăn kim liệu có hiệu quả không

Lăn kim liệu có thực sự hiệu quả?

Đây đều là những cách trị sẹo lõm sử dụng công nghệ nên khá có hiệu quả. Tuy nhiên, vì áp dụng công nghệ hiện đại nên có nhược điểm là chi phí khá cao, cần có liệu trình lâu dài. Tùy vào mức độ sẹo lõm, tình trạng da mà thời gian và hiệu quả điều trị khác nhau. Trong và sau khi điều trị cần chăm sóc da đặc biệt để đảm bảo hiệu quả trị sẹo lõm do mụn theo thời gian.

Điều trị sẹo lõm với Vitamin C – chuyên gia da liễu nói gì?

Cách điều trị sẹo lõm lâu năm hiệu quả chính là sản phẩm có khả năng sản sinh, tái tạo collagen. Collagen được kích thích sản sinh sẽ làm đầy sẹo lõm.

Các chuyên gia nói gì về điều trị sẹo mụn trứng cá?

Theo Bác sĩ Huỳnh Huy Hoàng- Nguyên Phó Chủ Tịch Hội Da Liễu TP Hồ Chí Minh  sử dụng Vitamin C nguyên chất bôi trực tiếp lên vết sẹo lõm sẽ đem lại hiệu quả rất tốt. Vitamin C còn được cho là cách điều trị sẹo phù hợp với các bạn gái vì sự an toàn và chi phí hợp lý.

Với nhiều năm nghiên cứu, Công ty Rohto-Mentholatum tạo ra sản phẩm điều trị sẹo Acnes C10. Với nồng độ Vitamin C nguyên chất. Vừa hỗ trợ điều trị sẹo và vết thâm, vừa phù hợp với làn da phụ nữ Việt Nam.

Cùng tìm hiểu sản phẩm Acnes C10 có điều gì đặc biệt để điều trị sẹo lõm hiệu quả.Serum Acnes C10 – Sự lựa chọn lý tưởng trong việc điều trị thâm mụn hiệu quả.

Acnes C10 có gì đặc biệt?

  • Công thức DPI (Double Power Infiltrate) : với thành phần Ethoxydiglycol khiến Vitamin C thấm sâu vào đến lớp đáy thượng bì. Thúc đẩy quá trình tạo sợi collagen, làm đầy sẹo lõm.
  • Khó phân hủy : cũng khắc phục nhược điểm của Vitamin C. Khi kết hợp với thành phần K giúp Vitamin C khó bị phân hủy.
  • Lọ đựng: làm từ nguyên liệu đặc biệt, hạn chế tối đa tác hại của ánh nắng mặt trời đến chất lượng sản phẩm

Ngoài việc sử dụng Acnes C10  từ 6-8 tuần, xây dựng chế độ ăn uống khoa học và uống đủ nước cũng là cách điều trị sẹo lõm lâu năm đơn giản mà hiệu quả vô cùng. Có như vậy cơ thể sẽ nhanh chóng đánh bay sẹo lõm, tự tin xinh đẹp.

Đón đọc bài viết: Bạn có biết chế độ ăn uống và luyện tập cũng là cách trị mụn thâm? trong kì sau nhé!