Sẹo & Vết thâm

Trị sẹo mụn trứng cá có dễ không?

tri seo mun trung ca voi cac loai mun trung ca khac nhau cung acnes c10

Mụn trứng cá “không mời mà đến” và để lại di chứng là những vết sẹo mụn xấu xí. Làm cách nào tạm biệt và trị sẹo mụn trứng cá triệt để?

Việc không quan tâm đúng mực đến việc chăm sóc cơ thể như ăn uống, chế độ ngủ nghỉ, làm sạch da. Khiến cho mụn xuất hiện và lạm dụng mỹ phẩm mà không tìm hiểu thành phần. Làm làn da ngày càng bị tổn thương, gây sẹo mụn.

Mụn trứng cá đi để lại nhiều sẹo mụn xấu xí

Khi xuất hiện trên da, mụn trứng các sẽ hình thành 2 cấp độ

Trước khi tìm được phương pháp thích hợp để trị sẹo mụn trứng cá triệt để, vậy tại sao mụn trúng cá gây ra vết thâm?

Cấp độ nhẹ: da bị tổn thương do mụn cộng với tác động của tia tử ngoại. Gây nên vết thâm sạm trên da.

Cấp độ nặng: da bị viêm tấy từ mụn mủ, mụn bọc, lại bị phá vỡ do việc nặn mụn không đúng. Làm cho da bị phá vỡ gốc liên kết đồng thời làn da không sản sinh đủ collagen để tái tạo gây sẹo lõm.

Để trị sẹo mụn trứng cá, bạn tuyệt đối phải giữ sạch da. Tránh tái phát viêm nhiễm gây sưng tấy và tổn thương nặng hơn. Đồng thời cần lựa chọn mỹ phẩm điều trị phù hợp, tránh xa các mỹ phẩm chứa corticiod. Dù chúng có thể giải quyết vấn đề mụn, sẹo mụn nhanh chóng. Nhưng thực tế lại gây nguy hiểm cho làn da bạn về sau.

Bác sĩ nói gì về cách trị sẹo mụn?

Hiện nay, vitamin C là một dưỡng chất chăm sóc da được các bác sĩ da liễu khuyên dùng. Bởi khả năng cải thiện vết lõm sẹo mụn, giúp da sáng mịn rất hiệu quả. Tuy nhiên một nhược điểm của Vitamin C là việc dễ bị oxy hóa, khiến hiệu quả hỗ trợ chăm sóc da không cao.

Hiểu rõ tính chất của Vitamin C để trị sẹo mụn triệt để

Sau nhiều năm nghiên cứu, điểm yếu của Vitamin C đã được khắc phục ở sản phẩm Acnes C10 của Công ty Rohto – Mentholatum Việt Nam.

Sản phẩm với công thức công thức DPI (Double Powert Infiltrate)

Giúp tăng cường hiệu quả Vitamin C, đưa Vitamin C đi xuống tận đáy thượng bị. Thấm sâu vào da kích thích việc tăng trưởng collagen “làm đầy” sẹo lõm. Đồng thời ngăn chặn sự hình thành melanin giúp da sáng mịn.

Acnes C10 – cách trị sẹo mụn hiệu quả nhất

Hiệu quả cao và chi phí hợp lý, Acnes C10 là một gợi ý không nên bỏ qua cho những ai điều trị sẹo mụn trứng cá. Chúc các bạn mau chóng lấy lại làn da mịn màng, rạng rỡ nhé.

Cùng tìm hiểu thêm về cách trị nám nhanh và hiệu quả qua bài viết: Lời khuyên vàng giúp trị nám nhanh và hiệu quả.