Vitamin C hay còn gọi là Acid Ascorbic đã khá quen thuộc trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng làn da và sức khỏe.

Cấu tạo nguyên tử Vitamin C
Cấu tạo nguyên tử Vitamin C

Tham gia quá trình chuyển hóa cholesterol

Vitamin C giúp 80% cholesterol chuyển hóa thành sulfat tan trong nước để bài tiết khỏi cơ thể. Giảm hàm lượng cholesterol trong máu; loại bỏ cholesterol tích tụ trong động mạch. Gia tăng các thành phần có ích của máu như lipopretein, có ý nghĩa quan trọng trong phòng chống xơ vữa động mạch.

Tham gia quá trình bài tiết chất động khỏi cơ thể

Vitamin C sẽ oxy hóa thành glutathione (diketo golunat). Giúp hỗ trợ thận bài tiết các chất độc ra ngoài, giúp thanh lọc cơ thể.

Tăng sức đề kháng cho cơ thể

Vitamin C có thể cải thiện khả năng kháng bệnh của tác tế bào miễn dịch và tăng cường miễn dịch của cơ thể, miễn dịch humoral, loại bỏ các yếu tố gây bệnh, giữ hệ hô hấp được bảo toàn.

Bảo vệ da

Vitamin C là chất kích hoạt ebzyme, có thể gia tăng sự hoạt động của một số kim loại, giúp da chống lại các gốc tự do sinh ra bởi tia cực tím, tránh sự xuất hiện của tàn nhang, thúc đẫy trao đổi chất, góp phần ngăn ngừa lão hóa da.

Bên cạnh đó, Vitamin C kết hợp với Vitamin A, E chống oxy hóa bằng cách trung hòa các gốc tự do sản sinh ra từ các phản ứng chuyển hóa, nhờ đó bảo vệ được tính toàn vẹn của màng tế bào

Điều trị các vấn để về da

Bên cạnh các loại Vitamin C thông thường, Vitamin C nguyên chất có hiệu quả cao trong điều trị các vấn đề của làn da như sẹo, vết thâm, nám, tàn nhang nhờ tác động:

  • Kích thích sự tổng hợp collagen – giàn giáo nâng đỡ tế bào da. Các nghiên cứu khoa học cho thấy khi sử dụng trên da, tế bào tiếp xúc với Vitamin C tái tạo sợi collagen nhanh gấp 8 lần so với bình thường. Do đó, Vitamin C có tác dụng rất tốt trong việc kích thích tổng hợp collagen. Giúp nâng đỡ những phần da bị lõm xuống do thiếu hụt collagen, giúp sẹo lõm trở nên trơn phẳng.
  • Ngăn ngừa sự hình thành và làm mờ sắc tố melanin tạo ra, làm sáng những vết thâm do mụn. Ngoài ra còn hỗ trợ mờ nám và tàn nhang và cải thiện tình trạng sạm da.

Tuy nhiên, phần lớn Vitamin C chỉ có tác dụng bề mặt và không thể thấm qua da. Đây là hoạt chất không ổn định và dễ dàng bị phân hủy.

Vitamin C nguyên chất