Sẹo & Vết thâm

Cách điều trị sẹo lõm hiệu quả từ nghiên cứu da liễu thực tiễn của chuyên gia Acnes C10

cách điều trị sẹo lõm từ beauty blogger emmi hoang, chloe nguyen, an phuong, mai hanh, linh truong...

Hướng dẫn các cách điều trị sẹo lõm hiệu quả

Sẹo lâu năm, sẹo rỗ, sẹo lõm,..sau mụn muốn tìm được cách điều trị sẹo lõm nói riêng và các loại sẹo khác nói chung cần tìm hiểu kỹ. Trên thị trường có nhiều biện pháp thẩm mỹ công nghệ cao nhưng có chắc phù hợp với da bạn ? Các biện pháp chăm sóc phục hồi da công nghệ cao có khoa học ? Với mức chi phí cao như vậy bạn có tìm hiểu kỹ từ ý kiến bác sĩ da liễu chưa ?

Vậy cách điều trị sẹo lõm tốt nhất là gì? cùng Chuyên Gia ACNES C10 tìm hiểu kỹ trước về sẹo lõm từ đâu có đã nhé!

Khi da bị tổn thương từ mụn trứng cá (mụn bọc, mụn mủ), cấu trúc collagen và sợi elastin bị phá vỡ. Cơ thể sẽ thúc đẩy quá trình tự tạo sợi collagen thay thế vùng da bị tổn thương.

Da sau mụn thường bị giảm khả năng sản sinh collagen. Tiếp nữa, da khó “làm đầy” mô da, từ đó hình thành sẹo lõm.

                                                        Sẹo lõm hình thành khi da bị tổn thương sâu bên trong biểu bì

Điều trị sẹo lõm nhờ thẩm mỹ với công nghệ cao

Nhờ sự phát triển của công nghệ hiện đại, các bạn gái có nhiều lựa chọn về cách điều trị sẹo lõm. Một số phương pháp có thể kể đến như:

  • Lăn kim :

Tạo ra các vi tổn thương nhằm kích thích cơ thể tăng sinh tế bào làm đầy mô sẹo;

  • Điện chuyển ion Vitamin C :

Dùng dòng điện đặc biệt để đưa provitamin C (theo dạng dung dịch ion hóa). Với nồng độ cao vào sâu lớp da để phát huy tác dụng,…

Các phương pháp thẩm mỹ công nghệ này giúp da sáng mịn, phục hồi và tái tạo vùng da bị tổn thương. Nhưng nhược điểm như đòi hỏi chi phí cao, lộ trình điều trị nhiều lần, chỉ tác động bên ngoài bề mặt da. Và cũng còn tùy vào mức độ tổn thương và thời gian hình thành sẹo lõm. Nhưng các phương pháp này đã được chuyên gia, bác sĩ da liễu khuyên dùng không ?

Bên cạnh đó, bạn cần duy trì sau điều trị để cung cấp các dưỡng chất cho da. Vì khi ngưng sử dụng tình trạng da sẽ trở lại như trước.

Cách điều trị sẹo lõm an toàn như thế nào ?

Cách điều trị sẹo lõm cần quan tâm đến là các thành phần kích thích việc sản sinh, tái tạo collagen. Vì lý do dẫn đến thiếu hụt collagen sẽ tạo sẹo lõm. Trong đó, việc sử dụng Vitamin C nguyên chất bôi trực tiếp lên vết sẹo lõm hiện đang được các chuyên da da liễu khuyên dùng rộng rãi. Vì với sự hiệu quả, độ an toàn và mức chi phí hợp lý mà bạn gái nào cũng có thể tự điều trị tại nhà.

Acnes C10 chứa 10% Vitamin C nguyên chất giúp điều trị sẹo lõm và vết thâm, nám là một thành quả sau nhiều năm nỗ lực nghiên cứu của Công ty Rohto – Mentholatum. Công thức đặc biệt DPI (Double Power Infiltrate) với thành phần Ethoxydiglycol giúp vận chuyển Vitamin C thấm sâu vào đến lớp đáy thượng bì. Giúp da thúc đẩy quá trình tạo sợi collagen, làm đầy sẹo lõm.

Nhược điểm của Vitamin C trong tự nhiên

Vitamin C nguyên chất là hoạt chất không ổn định và dễ dàng bị phân hủy hóa. Nhưng với sự tận tâm nghiên cứu của các chuyên gia da liễu Nhật Bản đã đưa ra công thức kết hợp với thành phần K giúp Vitamin C khó bị phân hủy. Ngoài ra, lọ đựng được làm bằng nguyên liệu đặc biệt. Giúp giảm thiếu tối đa tác hại của ánh nắng. Lưu ý nữa là sử dụng sản phẩm ngay khi da hết mụn giúp giảm đáng kể thời gian điều trị.

Acnes C10 – Lựa chọn lý tưởng để điều trị sẹo lõm

Bạn nên xây dựng một chế độ sinh hoạt lành mạnh, kết hợp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Tránh các tác động tiêu cực như phơi nắng, thiếu nước cũng là cách điều trị sẹo lõm hiệu quả nhất. Mà bạn nên kết hợp trong quá trình điều trị sẹo thâm, nám, tàn nhang.