Sẹo & Vết thâm

Những sai lầm cần biết khi trị sẹo mụn

Làm sao để điều trị sẹo rỗ hiệu quả

Sẹo lõm do mụn trứng cá để lại là điều đáng lo ngại cho các làn da. Muốn trị sẹo mụn trứng cá đúng cách đòi hỏi nhiều thời gian và công sức để điều trị sẹo thâm mụn dứt điểm. Vậy cách trị sẹo mụn tốt cho da là gì ? Bạn có “vô tâm” với chính làn da của mình?

Cùng chuyên gia Acnes C10 đọc bài viết này để cải thiện quá trình trị sẹo mụn sai cách của mình nhé !

                                                     Sẹo lõm – vấn đề về da phổ biến sau mụn

Chần chừ trong việc trị sẹo mụn trứng cá từ sớm

Nguyên tắc của điều trị sẹo lõm hoặc muốn trị sẹo lõm lâu năm là kích thích sản sinh collagen và elastin làm đầy mô da. Quá trình này bắt buộc làm lành các tế bào sừng, sợi collagen yếu và chữa các vết thương. Đây cũng là lúc hợp lý nhất để tác động điều trị liền sẹo lõm.

Vì thế khi vết thương vừa lành, khô hoặc đóng vẩy thì quá trình làm da non bắt đầu. Bạn hãy tận dung ngay cơ hội đó để sử dụng sản phẩm trị sẹo mụn ngay. Như vậy quá trình phục hồi da sẽ nhanh và có kết quả tốt hơn.

Nếu bạn chần chừ, để mô sẹo lành thì lúc đó cấu trúc và chức năng da đã thay đổi nhiều. Và theo đó vết thương, vết sẹo mụn sẽ chai cứng nên việc xử lý khó khăn hơn. Lúc này, điều trị sẹo phải trải qua nhiều bước trung gian như làm mềm sẹo, điều tiết collagen, cải thiện sắc tố da ở vị trí bị sẹo,…

Sử dụng sản phẩm trị sẹo mụn không đúng cách

Hiện nay có nhiều sản phẩm trị sẹo mụn có thể giúp kháng viêm, làm da láng mịn một cách nhanh chóng. Nhưng lại chứa các thành phần độc hại như corticoid gây bào mòn da. Làm suy giảm đề kháng và nhiều tác dụng phụ khác.

Bạn cần chọn những sản phẩm uy tín, nguồn gốc rõ ràng với các thành phần trị sẹo hữu hiệu có thể kể đến như Vitamin C, Vitamin E, tinh chất nghệ được chiết xuất an toàn.

Chọn trung tâm thẩm mỹ trị sẹo mụn không an toàn

Phương pháp điều trị hiện đại kết hợp công nghệ mới tại các trung tâm thẩm mỹ như lăn kim, laser,…Thường có kết quả nhanh chóng và rõ rệt.

Nhưng là một người làm đẹp thông minh, bạn cần tìm hiểu kỹ trung tâm thẩm mỹ. Cũng như phương pháp điều trị sẹo mụn đó an toàn hay không?

Vì khi đã thử bất kỳ biện pháp trị sẹo mụn không khoa học rất dễ “tiền mất tật mang”. Nhược điểm của các phương pháp trị sẹo lõm, trị sẹo rỗ, trị sẹo lâu năm này thường chỉ tác động ngoài bề mặt da. Cùng với chi phí đắt đỏ cho các gói trị sẹo mụn và thời gian điều trị cũng kéo dài. Bạn có thể tự quyết định được cách trị sẹo mụn nào phù hợp với bản thân.

Bác sĩ da liễu khuyên dùng cách trị sẹo mụn gì ?

Các bác sĩ da liễu khuyên dùng nếu muốn điều trị sẹo mụn, trị sẹo lõm lâu năm hiệu quả. Thì bạn nên sử dụng phương pháp bôi tại các vị trí da tổn thương. Với điều kiện phương pháp bôi xuất phát từ các dược mỹ phẩm an toàn, tác động sâu và tích cực. Acnes C10 là một trong những sản phẩm được tin dùng bởi hàm lượng cao Vitamin C nguyên chất – dưỡng chất được biết đến với tác dụng nổi bật trong việc kích thích sản sinh collagen và elastin, giúp làm đầy sẹo lõm.

Bạn có thể tham khảo thêm http://acnesc10.com.vn/cach-tri-tham-mun-hieu-qua-duoc-khuyen-dung/ để trị tận gốc vấn đề vết thâm mụn. Bên cạnh đó Acnes C10 được kiểm chứng sau 8 tuần với da sẹo mụn như sau :

Với công thức đặc biệt được nghiên cứu chuyên sâu từ các chuyên gia da liễu Nhật Bản. Acnes C10 đã khắc phục được các nhược điểm của Vitamin C nguyên chất. Thành phần Ethoxydiglycol giúp Vitamin C thấm sâu vào lớp đáy thượng bì và phát huy công dụng. Bên cạnh đó, thành phần kết hợp K trong sản phẩm giúp Vitamin C khó bị phân hủy. Lọ đựng được làm từ nguyên liệu đặc biệt giảm thiểu tác hại của ánh nắng đối với dung dịch Vitamin C bên trong.

Với thời gian điều trị ngắn (6-8 tuần), Acnes C10 là sự lựa chọn không thể bỏ qua trong quá trình điều trị sẹo.