Trị sẹo lõm do mụn với chi phí hợp lý, tôi phải làm sao?

Thời gian gần đây Acnes C10 có nhận được câu hỏi từ bạn Thảo Nguyên (Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) với nội dung như sau:

“Chào bác sĩ, sau thời gian bị mụn thì em đang đối diện với sẹo lõm. Khiến em cảm thấy không tự tin khi đối diện với mọi người. Hiện tại, em đang còn đi học Đại Học nên không thể sử dụng phương pháp điều trị thẩm mỹ vì quá tốn kém. Bác sĩ tư vấn cho em phương pháp trị sẹo lõm do mụn nào an toàn, chi phí hợp lý và có kết quả tốt với ạ?”

Chuyên gia tư vấn Acnes C10 – Bác sĩ Da Liễu Huỳnh Huy Hoàng. (Nguyên Phó Chủ Tịch Hội Da Liễu TP.HCM) trả lời:

Chào bạn, sẹo lõm hình thành khi da bị tổn thương nặng, làm đứt gãy các sợi collagen và elastin. Khả năng tự tái tạo collagen và elastin của cơ thể không đủ “làm đầy” các mô sợi đã mất. Khiến hình thành những “vết lõm” trên da – gọi là sẹo lõm.

Sẹo lỏm – nỗi ám ảnh của làn da
Sẹo lõm – nỗi ám ảnh của làn da

Đối với trường hợp này, tôi đưa ra các lưu ý khi trị sẹo lõm do mụn như sau:

1. Sử dụng chế phẩm thoa điều trị sẹo lõm

Trị sẹo lõm do mụn bằng chế phẩm thoa là phương pháp không gây đau và chi phí hợp lý với nhiều bạn sinh viên. Khi sử dụng sản phẩm điều trị, bạn phải kiên trì. Đặc biệt với sẹo lõm, vì cần kích thích khả năng tái tạo tự nhiên sợi collagen và elastin của cơ thể. Nên không thể mang lại hiệu quả trong thời gian ngắn.

2. Điều trị ngay khi vết thương vừa liền da, sẹo mới hình thành

Đây là thời điểm cơ thể đang “tự động hóa” làm lành vết thương. Sử dụng các chế phẩm thoa kích thích quá trình tái tạo collagen và elastin vào thời điểm này sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

3. Sử dụng Vitamin C nguyên chất

Sản phẩm dành cho mọi loại da kể cả da nhạy cảm
Sản phẩm dành cho mọi loại da kể cả da nhạy cảm

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành Da Liễu, tôi khuyên bạn nên dùng các sản phẩm điều trị từ Vitamin C nguyên chất. Vitamin C là chất chống oxy hóa mạnh, hoạt động tốt trong việc kích thích sản sinh collagen và elastin dưới da.
Trong số đó, Acnes C10 – sản phẩm chứa 10% Vitamin C nguyên chất đang được sử dụng rất rộng rãi trong việc điều trị sẹo lõm sau mụn. Đây là thành quả sau nhiều năm nghiên cứu của Công ty Rohto-Mentholatum. Với công thức đặc biệt DPI (Double Power Infiltrate) chứa Ethoxydiglycol. Giúp Vitamin C đã thẩm thấu sâu đến lớp đáy thượng bì, thúc đẩy quá trình tạo sợi collagen.
Khi sử dụng Vitamin C các bạn có thể sẽ thấy da hơi châm chích nhẹ. Đừng quá lo lắng nhé vì đây là dấu hiệu Vitamin C đang phát huy tác dụng trên da.
Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống, bổ sung nhiều thực phẩm có lợi trong điều trị sẹo như nha đam, cà chua, cam, bưởi.
Chúc bạn nhanh chóng lấy lại được làn da mịn màng, mờ sẹo !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *